ลงประกาศขายสินค้าฟรี > โพสฟรี

ไม้กั้นรถยนต์แบบใช้กล้องอ่านป้ายทะเบียน และ ไม้กั้นรถยนต์แบบใช้บัตรผ่าน

(1/21) > >>

bestpostdd11:
ไม้กั้นรถยนต์แบบใช้กล้องอ่านป้ายทะเบียน,
ไม้กั้นรถยนต์แบบใช้บัตรผ่าน

ไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียนและระบบบัตรผ่าน

ระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นระบบที่รองรับการสั่งงานจากอุปกรณ์ได้หลายชนิดและเราสามารถใช้อุปกรณ์ทุกชนิดมาใช้งานร่วมกันได้ เช่น ใช้กล้องอ่านป้ายทะเบียนสำหรับรถยนต์ ใช้ระบบบัตรผ่านสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ ใช้ qr code สำหรับผู้มาติดต่อที่ลงทะเบียนไว้ล่วงหน้า และใช้ปุ่มกดสำหรับผู้มาติดต่อที่ไม่ได้แจ้งลงทะเบียนไว้

เครื่องอ่านบัตรในระบบไม้กั้นรถยนต์ ไม้กั้นรถยนต์ชนิดใช้ร่วมกับบัตรผ่านมีให้เลือกหลายแบบให้เลือก มีทั้งแบบอ่านบัตรระยะใกล้ มีทั้งแบบอ่านบัตรระยะไกล บางแบบใช้เครื่องอ่านรุ่นเดียวกันได้แต่จะอ่านใกล้หรืออ่านไกลก็อยู่ที่บัตรผ่านที่เลือกใช้ ไม้กั้นบางแบบถูกล็อคเอาไว้ว่าต้องใช้เครื่องอ่านรุ่นนี้กับบัตรผ่านรุ่นนี้เท่านั้นไม่สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างรุ่นได้การจัดการบัตรผ่านในระบบไม้กั้นรถยนต์
พบว่าไม้กั้นรถยนต์ชนิดใช้ร่วมกับบัตรผ่านไม่ว่าจะเป็นระบบทาบบัตรระยะใกล้หรือระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass มักใช้ wiegand controller เป็นตัวจัดการ ซึ่งการจัดการสิทธิ์ของบัตรผ่านในระบบจะทำผ่านโปรแกรม access control เท่านั้น เช่น การปรับเปลี่ยนสิทธิ์ของบัตรผ่าน การเพิ่ม การลบ การยกเลิกบัตรผ่าน

การเก็บบันทึกประวัติของกล้องอ่านป้ายทะเบียน
กล้องอ่านป้ายทะเบียนเป็นอุปกรณ์ที่นิยมใช้ร่วมกับระบบไม้กั้นรถยนต์และระบบมอเตอร์ประตูหน้าโครงการ ซึ่งหลักการทำงานของระบบคือ เมื่อกล้องเจอแผ่นป้ายทะเบียน (กล้องถูกโปรแกรมไว้ให้มองหากรอบสี่เหลี่ยม) ระบบ ai ก็จะอ่านข้อมูลบนแผ่นป้ายทะเบียนนั้นและนำข้อมูลที่อ่านได้ไปประมวลผล

ไม้กั้นรถยนต์แบบใช้ qr code แอพและสัญญาณบลูทูธของโทรศัพท์มือถือ
ระบบไม้กั้นรถยนต์ระบบไหนใหม่สุด คำตอบคือ ระบบที่ใช้ app บนโทรศัพท์มือถือสั่งงานและรองรับการสั่งงานจากสัญญาณบลูทูธของโทรศัพท์มือถือเป็นระบบใหม่ล่าสุด ด้วยความที่เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจึงทำให้ยังไม่มีการใช้งานอย่างแพร่หลาย และอาจต้องใช้เวลาสักระยะเพื่อให้ผู้ผลิตพัฒนาความสามารถให้ระบบทำงานได้นิ่งขึ้น

ไม้กั้นรถยนต์ หรือ แขนกั้นรถยนต์ หรือ Carpark เป็นระบบที่รวมเอาอุปกรณ์ต่างๆ เกี่ยวกับระบบกั้นรถยนต์มาทำงานร่วมกันอย่างทรงประสิทธิภาพ ซึ่ง ระบบไม้กั้นรถยนต์ สามารถจัดทำได้ทั้งแบบอัตโนมัติ easy pass หรือจะเป็นแบบ manual ให้เจ้าหน้าที่สามารถกดสั่งงานเปิด-ปิด ไม้กั้นรถยนต์ได้เอง โดยอุปกรณ์ในการจัดทำ ระบบไม้กั้นรถยนต์ ได้แก่ ไม้กั้นรถยนต์ (car park) หัวอ่านระยะไกล (longer leader) หลูบเซ็นเซอร์ (loopdetector) อินฟาเรดเซ็นเซอร์ (photo cencer) เป็นต้น

สนใจติดตั้งหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบไม้กั้นรถยนต์
ระบบอ่านป้ายทะเบียน สอบถามเราได้ที่ 089-106-2456

กรณีที่ต้องการใช้ระบบอ่านป้ายทะเบียนเฉพาะรถยนต์ หากถนนของหน้างานเป็นเส้นตรง หมายความว่า รถสามารถตั้งลำตรงได้ก่อนถึงจุดติดตั้งไม้กั้นประมาณ 7 เมตร สามารถติดตั้งกล้องอ่านป้ายทะเบียนเพียง 1 กล้องต่อหนึ่งช่องทางได้ เช่น ขาเข้า 1 ตัว ขาอออก 1 ตัว แต่หากถนนของหน้างานสามารถเลี้ยวซ้ายหรือเลี้ยวขวาเข้าหรือออกก็ได้ รถไม่สามารถตั้งลำตรงได้ก่อนถึงจุดอ่านป้ายทะเบียน หน้างานแบบนี้จะต้องติดตั้งกล้องอ่านป้ายทะเบียนหลายตัวเพื่อให้ครอบคลุมช่องทางเดินรถของผู้ใช้งาน

ไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนสำหรับรถมอเตอร์ไซค์เพียงอย่างเดียว สามารถติดตั้งกล้องอ่านป้ายทะเบียน 1 ตัวต่อหนึ่งช่องทาง หน้างานแบบไหนก็ติดตั้งได้ ไม่ต้องกังวลเรื่องการเลี้ยวซ้ายเลี้ยวขวา

กรณีที่ต้องการติดตั้ง ไม้กั้นรถอ่านป้ายทะเบียนทั้งรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ จะต้องติดตั้งกล้องอ่านป้ายทะเบียน 2 ตัวต่อหนึ่งช่องทาง คือ อ่านรถยนต์ 1 ตัว อ่านรถมอเตอร์ไซค์หนึ่งตัว เพราะจุดอ่านป้ายทะเบียนของรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ต่างกัน รถยนต์อ่านป้ายทะเบียนด้านหน้า รถมอเตอร์ไซค์อ่านป้ายทะเบียนด้านหลัง และเฟิร์มแวร์ของกล้องอ่านป้ายทะเบียนที่ใช้อ่านป้ายทะเบียนรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ต่างกัน

ระบบไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนส่วนใหญ่ถูกออกแบบให้อ่านป้ายทะเบียนรถยนต์เป็นหลัก จึงทำให้มีกล้องอ่านป้ายทะเบียนเพียงไม่กี่ยี่ห้อที่รองรับการอ่านป้ายทะเบียนมอเตอร์ไซค์ได้ จากการตรวจสอบพบว่า % ในการอ่านป้ายทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์น้อยกว่า % ในการอ่านป้ายทะเบียนรถยนต์ เช่น
กล้องอ่านป้ายทะเบียน zkteco อ่านป้ายทะเบียนรถยนต์ได้ 99% อ่านป้ายทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์ได้ 60%
กล้องอ่านป้ายทะเบียน hip อ่านป้ายทะเบียนรถยนต์ได้ 99% อ่านป้ายทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์ ได้ 90%

ระบบอ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบที่ใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดได้รับการพูดถึงมากที่สุดและได้รับความนิยมสูงสุดเมื่อเทียบกับไม้กั้นรถยนต์ระบบอื่น เราสามารถเลือกได้ว่าต้องการติดตั้งไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียนใหม่ทั้งระบบหรือต้องการอัพเกรดระบบไม้กั้นรถยนต์เดิมด้วยการนำกล้องอ่านป้ายทะเบียนไปใช้งานร่วม

สอบถามเราได้ที่ 089-106-2456

ระบบไม้กั้นรถยนต์ ระบบไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนถูกออกแบบให้สามารถใช้ร่วมได้ทั้งกับรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ ลูกค้าจะนำระบบนี้ไปใช้งานเฉพาะกับรถยนต์ก็ได้ หรือจะนำระบบอ่านป้ายทะเบียนไปใช้งานร่วมกับทั้งรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ก็ได้

กล้องอ่านป้ายทะเบียน HIP LPR

ไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียนทำให้ตลาดไม้กั้นรถยนต์กลับมาคึกคักอีกครั้ง ซึ่งนอกจากระบบอ่านป้ายทะเบียนจะเป็นที่ต้องการในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ ผู้พัฒนาโครงการหมู่บ้านจัดสรร คอนโด อาคารสำนักงาน ระบบนี้ยังเป็นที่ต้องการในกลุ่มลูกค้าที่มีระบบไม้กั้นรถยนต์อยู่แล้วอีกด้วยระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นระบบที่รองรับการสั่งงานจากอุปกรณ์ได้หลายชนิดและเราสามารถใช้อุปกรณ์ทุกชนิดมาใช้งานร่วมกันได้ เช่น ใช้กล้องอ่านป้ายทะเบียนสำหรับรถยนต์ ใช้ระบบบัตรผ่านสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ ใช้ qr code สำหรับผู้มาติดต่อที่ลงทะเบียนไว้ล่วงหน้า และใช้ปุ่มกดสำหรับผู้มาติดต่อที่ไม่ได้แจ้งลงทะเบียนไว้

ระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นระบบที่มีการสั่งงานจากอุปกรณ์หลายชนิดระบบอาจมีปัญหาได้หากได้รับการติดตั้งที่ไม่เหมาะสม ลูกค้าควรให้ความสำคัญกับการเลือกผู้จำหน่ายมากกว่าราคาสินค้า

เครื่องอ่านบัตรในระบบไม้กั้นรถยนต์
ไม้กั้นรถยนต์ชนิดใช้ร่วมกับบัตรผ่านมีให้เลือกหลายแบบให้เลือก มีทั้งแบบอ่านบัตรระยะใกล้ มีทั้งแบบอ่านบัตรระยะไกล บางแบบใช้เครื่องอ่านรุ่นเดียวกันได้แต่จะอ่านใกล้หรืออ่านไกลก็อยู่ที่บัตรผ่านที่เลือกใช้ ไม้กั้นบางแบบถูกล็อคเอาไว้ว่าต้องใช้เครื่องอ่านรุ่นนี้กับบัตรผ่านรุ่นนี้เท่านั้นไม่สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างรุ่นได้ ดังนั้นเพื่อให้ลูกค้าเข้าใจถึงชนิดของเครื่องอ่านบัตรผ่านในระบบไม้กั้นรถยนต์มากขึ้น เมื่อเจอปัญหาเครื่องอ่านบัตรเสียหรือมีปัญหาเรื่องระบบอ่านบัตรจะต้องทำอย่างไร? หรือเมื่อเจอปัญหาลูกบ้านแจ้งว่าบัตรไม่สามารถใช้งานได้เราจะตรวจสอบได้อย่างไรว่าปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้นจากบัตรผ่านหรือเครื่องอ่าน? และเครื่องอ่านชนิดเชื่อมต่อผ่าน usb เพื่อให้ลูกค้าตรวจเช็คสิทธิ์ของบัตรผ่านหรือช่วยให้การเพิ่มบัตรผ่านเข้าระบบทำได้ง่ายขึ้น

ข้อดีของระบบไม้กั้นรถยนต์แบบใช้บัตรผ่านคือมีความยืดหยุ่นสูง ผู้ใช้งานสามารถใช้รถคันไหนก็ได้แค่ใช้บัตรผ่านที่มีสิทธิ์ก็สามารถผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ เนื่องจากระบบบัตรผ่านไม่มีการตรวจเช็ครถที่นำมาใช้งานขอแค่บัตรผ่านดังกล่าวมีสิทธิ์ระบบก็ทำงานทันที ส่วนข้อเสียคือบัตรผ่านแทบทุกรุ่นสามารถนำไป copy เพิ่มได้ ดังนั้นทางแก้ไขคือ หน้างานจะต้องติดตั้งระบบ loop anti passback ไว้เพื่อป้องการการใช้สิทธิ์เกิน (ป้องกันการใช้บัตร copy)สอบถามเราได้ที่ 089-106-2456

www.charoenfingerscan.com

TAG: ไม้กั้นรถยนต์  ,  แขนกั้นรถยนต์

bestpostdd11:
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11:
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11:
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11:
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

Go to full version